ส่วนผสม
- กระดูกหมู หรือน่องไก่
- มันฝรั่งหั่นชิ้นใหญ่
- แครอทหั่นชิ้นใหญ่
- หอมใหญ่หั่นชิ้นใหญ่
- มะเขือเทศสีดา
- ผักชี หรือ คื่นช่าย
- ราก ผักชี กระเทียม
- เกลือ
- ผงปรุงแกงจืด
- ตั้งน้ำเดือดใส่ เกลือ กระดูกหมูหรือจะใช้
- น่องไก่ก็อร่อยค่ะ เบาไฟลงอ่อนๆ(น้ำซุป
- จะใสค่ะ)บุบรากผักชี กระเทียมปอกเปลือ
- ก ไม่ต้องบุบ ใส่ คอยช้อนฟองทิ้ง กระดูก
- เริ่มจะนุ่ม ใส่แครอท มันฝรั่ง ปรุงรสต้มต่อ
- จนมันฝรั่งนุ่มใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้ม
- ให้หอมใหญ่สุกยกลง ตักใส่ถ้วยโรยผักชี
- หรือคื่นช่ายตามสะดวกค่ะ ทานร้อนๆ ป้อง
- กันหวัดได้ค่ะ
ขอบคุณสูตรจากคุณ วรรณา อินพวง