วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2559

ซุปกระะดูกหมูมันฝรั่ง‬



ส่วนผสม
  1. กระดูกหมู หรือน่องไก่
  2. มันฝรั่งหั่นชิ้นใหญ่
  3. แครอทหั่นชิ้นใหญ่
  4. หอมใหญ่หั่นชิ้นใหญ่
  5. มะเขือเทศสีดา
  6. ผักชี หรือ คื่นช่าย
  7. ราก ผักชี กระเทียม
  8. เกลือ
  9. ผงปรุงแกงจืด
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำเดือดใส่ เกลือ กระดูกหมูหรือจะใช้
  2. น่องไก่ก็อร่อยค่ะ เบาไฟลงอ่อนๆ(น้ำซุป
  3. จะใสค่ะ)บุบรากผักชี กระเทียมปอกเปลือ
  4. ก ไม่ต้องบุบ ใส่ คอยช้อนฟองทิ้ง กระดูก
  5. เริ่มจะนุ่ม ใส่แครอท มันฝรั่ง ปรุงรสต้มต่อ
  6. จนมันฝรั่งนุ่มใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้ม
  7. ให้หอมใหญ่สุกยกลง ตักใส่ถ้วยโรยผักชี
  8. หรือคื่นช่ายตามสะดวกค่ะ ทานร้อนๆ ป้อง
  9. กันหวัดได้ค่ะ
ขอบคุณสูตรจากคุณ วรรณา อินพวง