ส่วนผสม
- แป้งสาลี 2 ถต.
- ผงฟู 1ชช.
- เบกิ้งโซดา 1/2 ชช.
- น้ำตาลทราย 1 ถต.
- เนยสด 3/4 ถต.
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมะนาว 2 ชต.
- ผงชาชงกับน้ำร้อนแบบเข้มข้น 1/3 ถต.(เวลาใช้กรองแต่น้ำมาค่ะ แช่ไว้นานๆได้)
- เปลือกมะนาวหั่นละเอียด 1 ชต.
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกิ้ง รวมกันพักไว้
- ตีเนย จนฟู ใส่น้ำตาลทีละนิด จนละลายหมด
- ใส่ไข่ ตีจนเปนครีม ใส่น้ำมะนาว
- ใส่แป้ง ตีเบา ใส่น้ำชา เปลือกมะนาว
- (ตอนใส่แป้ง ขั้นตอนนี้ ใช้พายตะล่อมไปมาได้ค่ะ)จนเข้ากันดี
- ตักใส่ถุงบีบค่ะ บีบใส่ถาดที่ทาเนยขาวบางๆ เว้นระยะ สัก 2 นิ้วนะคะ ขนมจะขยายตัวค่ะ อย่าบีบดอกใหญ่
- นำไปอบ ไฟ 150° เวลา 10 นาที
- ต้องการกรอบๆ รอเยนแล้วอบอีกรอบนะคะ
ขอบคุณที่มาจาก facebook คุณฐิติรัตน์ จันทวงษ์