สูตรน้ำสลัด
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- กระเทียม 3 กลีบ
- รากผักชี 2 ราก
- น้ำตาลปี๊บ 1 ชต
- น้ำมะนาว 1 ลูก หรือตามชอบค่ะ
- น้ำสลัดครีม 3 ชต.
วิธีทำ
นำ ข้อ1-3 มาตำให้ละเอียด แล้วผสมน้ำตาลปี๊บตำต่ออีกหน่อย จากนั้นตักใส่ถ้วย เติมสลัดครีม น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ชิมรสเพิ่มเติมได้ตามชอบเลยค่ะ
ขอบคุณสูตรจาก facebook คุณ Pornnipa Sarathing