- หมูสามชั้นเอาใส่จานแล้วก็นำไปหมัก ขย้ำกับน้ำส้มสายชู และเกลือ โดยเทน้ำส้มสายชูลงไปบนหมูสามชั้น เสร็จแล้วก็โรยเกลือลงไป เสร็จแล้วก็ขยำ ๆ ให้น้ำส้มสายชู กับเกลือเข้าเนื้อหมูสามชั้น หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
- นำหมูสามชั้นที่หมัก ลงในหม้อต้ม
- ต้มหมูสามชั้นประมาณ 1 ชั่วโมง
- เอาขึ้นพักใว้แล้วก็เตรียมส้อม มาใช้จิ้มๆๆๆให้ทั่วหนังหมู
- ก็เอามาหมักอีกรอบ แต่รอบนี้ไม่ต้องใช้เวลานานเท่าไรโดยการหมักครั้งนี้ก็ใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือเหมือนเดิม
- นำลงทอดในกระทะใส่น้ำมันเยอะ ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ
- ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ
สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสม
- พริกป่น
- ข้าวคั่ว
- หอมแดงซอย
- ต้นหอมซอย
- ผักชีฝรั่งซอย
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาล
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน