วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2558

หมูกรอบ น้ำจิ้มแจ่ว

วิธีทำ

  1. หมูสามชั้นเอาใส่จานแล้วก็นำไปหมัก ขย้ำกับน้ำส้มสายชู และเกลือ โดยเทน้ำส้มสายชูลงไปบนหมูสามชั้น เสร็จแล้วก็โรยเกลือลงไป เสร็จแล้วก็ขยำ ๆ ให้น้ำส้มสายชู กับเกลือเข้าเนื้อหมูสามชั้น หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
  2. นำหมูสามชั้นที่หมัก ลงในหม้อต้ม
  3. ต้มหมูสามชั้นประมาณ 1 ชั่วโมง
  4. เอาขึ้นพักใว้แล้วก็เตรียมส้อม มาใช้จิ้มๆๆๆให้ทั่วหนังหมู
  5. ก็เอามาหมักอีกรอบ แต่รอบนี้ไม่ต้องใช้เวลานานเท่าไรโดยการหมักครั้งนี้ก็ใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือเหมือนเดิม
  6. นำลงทอดในกระทะใส่น้ำมันเยอะ ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ
  7. ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสม
  • พริกป่น
  • ข้าวคั่ว
  • หอมแดงซอย
  • ต้นหอมซอย
  • ผักชีฝรั่งซอย
  • น้ำปลา
  • น้ำมะนาว
  • น้ำตาล
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน

ขอบคุณที่มาจาก facebook คุณ  ศุภชัย เสมอมิตร กับ Assasin Sangin