ขนมเปี๊ยะนมสด ไส้ลูกผสม ไข่เค็ม นุ่มหอม
(ไม่ต้องอบควันเทียน ไม่ใส่กลิ่น) ไส้เต็มๆ
สูตร.ขนมเปี๊ยะนมสด ลงให้แบบไม่กักเลยล่ะ เป็นสูตรที่เราปรับเอง(ครั้งแรกทำมา แห้งไม่อร่อย ก็เลยปรับสูตรใหม่ ให้ใครชิมก็บอกว่าอร่อย)
- แป้งนอก
- แป้งบัวหิมะ 400 กรัม (ร่อนแป้ง)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- น้ำมันมะพร้าว 110 กรัม
- นมบัวแดงจืด 100 กรัม
ผสมทุกอย่าง(นมอย่าเพิ่งใส่หมด จะได้นวดง่าย)นวดจนไม่ติดมือ พัก 30 นาที แบ่งแป้งเป็น 16 ส่วน คลึงให้กลม
- แป้งใน
- แป้งบัวหิมะ 200 กรัม(ร่อนแป้ง)
- น้ำมันพืช 60 กรัม
- นมวัวแดงจืด 40 กรัม
ผสมรวมกันแล้วนวดจนไม่ติดมือ พักไว้ 30 นาที แบ่งแป้งเป็น 16 ส่วนคลึงให้กลม
วิธีปั้น
- เอาแป้งนอกคลึงกดให้แบน แล้วห่อแป้งในให้มิด แล้วคลึงให้กลม
- นำมาคลึงให้ยาวประมาณ 4 นิ้ว แล้วรีดตามยาว อย่าหนักมือมากนะ
- ม้วนเข้าหาตัวเราแล้วคลึงให้แน่น จับตั้งขึ้นรีดให้แบน ตามแนวตั้ง ม้วนเข้าหาตัวเราคลึงอีกที แล้วตัดแบ่ง 4 ชิ้น
- นำมาคลึงให้แบนแล้วห่อไส้
วอร์เตา180 องศา อบนาน 20 นาที
***ไข่เข็ม 1 ฟอง ตัดได้ 8 ชิ้น
***ล้างไข่แดง ให้หายเมือก นำไปอบไฟ 100-120 องศา นาน 10-15 นาที
***ไข่เข็ม 1 ฟอง ตัดได้ 8 ชิ้น
***ล้างไข่แดง ให้หายเมือก นำไปอบไฟ 100-120 องศา นาน 10-15 นาที
เคล็ดไม่ลับ แป้งที่รอปั้นและแป้งที่ปั้นเสร็จแล้ว ต้องเอาผ้าขาวบางชื้นปิดแป้งไว้
ขอขอบคุณสูตรขนมจาก facebook คุณ ธนพร แต้ นะครับ
ขอขอบคุณสูตรขนมจาก facebook คุณ ธนพร แต้ นะครับ