ส่วนผสม
ตัวสลัด
- แผ่นแป้ง(แผ่นเมี่ยงญวน)นำมาตัดครึ่งแล้วตัดตรงส่วนโค้งอีกด้านหนึ่งออกประมาณ 1.5 ซม.
- ปลาแซลมอน
- ไข่กุ้ง
- ปูอัด
- แครอท(นำไปลวกน้ำร้อนแล้วน็อคด้วยน้ำเย็น)
- ผักสลัด
- พริกขี้หนูสวน 8-10 เม็ด(ปรับเพิ่มลดได้)
- กระเทียมกลีบใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3 ราก
- น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ(ชอบเปรี้ยวเพิ่มได้)
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- สลัดครีม 2 ช้อนโต๊ะ
- มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
- มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
- (ถ้าไม่ใส่มัสตาร์ดกับมายองเนสให้เพิ่มสลัดครีมอีก 1 ช้อนโต๊ะ)
น้ำสลัด นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียดก็จะได้น้ำสลัดล่ะครับ
ตัวสลัด
นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำเปล่าแล้วเอาขึ้นทันที วางบนเขียงโดยวางให้ด้านที่ยาวกว่าอยู่ด้านซ้ายมือ ตักไข่กุ้งลงตรงริมแผ่นแป้งด้านที่ติดตัวเรา วางปลาแซลมอนทับไข่กุ้ง ตามด้วยแครอท ปูอัด ผักสลัด แล้วม้วนให้แน่นก็จะได้ตัวสลัดล่ะครับ
ขอขอบคุณสูตรจาก facebook คุณ Prasert Somta