วันอังคารที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2559

แซลมอนสลัดโรล




ส่วนผสม
ตัวสลัด

  1. แผ่นแป้ง(แผ่นเมี่ยงญวน)นำมาตัดครึ่งแล้วตัดตรงส่วนโค้งอีกด้านหนึ่งออกประมาณ 1.5 ซม.
  2. ปลาแซลมอน
  3. ไข่กุ้ง
  4. ปูอัด
  5. แครอท(นำไปลวกน้ำร้อนแล้วน็อคด้วยน้ำเย็น)
  6. ผักสลัด
ตัวน้ำสลัด
  1. พริกขี้หนูสวน 8-10 เม็ด(ปรับเพิ่มลดได้)
  2. กระเทียมกลีบใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ
  3. รากผักชี 3 ราก
  4. น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ(ชอบเปรี้ยวเพิ่มได้)
  6. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
  7. สลัดครีม 2 ช้อนโต๊ะ
  8. มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
  9. มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
  10. (ถ้าไม่ใส่มัสตาร์ดกับมายองเนสให้เพิ่มสลัดครีมอีก 1 ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำ
น้ำสลัด นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียดก็จะได้น้ำสลัดล่ะครับ
ตัวสลัด
นำแผ่นแป้งจุ่มน้ำเปล่าแล้วเอาขึ้นทันที วางบนเขียงโดยวางให้ด้านที่ยาวกว่าอยู่ด้านซ้ายมือ ตักไข่กุ้งลงตรงริมแผ่นแป้งด้านที่ติดตัวเรา วางปลาแซลมอนทับไข่กุ้ง ตามด้วยแครอท ปูอัด ผักสลัด แล้วม้วนให้แน่นก็จะได้ตัวสลัดล่ะครับ
ขอขอบคุณสูตรจาก facebook คุณ Prasert Somta