ส่วนผสม
- น่องไก่บน
- แป้งเอนกประสงค์หรือแป้งโกกิ
- ผงลาบ 1ซอง
- ไข่ไก่1ฟอง
วิธีทำ
- นำน่องไก่แช่น้ำเกลือประมาณ3ชั่วโมง
- เมื่อครบตามเวลาให้เอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
- นำไก่คลุกแป้งเอนกประสงค์หรือแป้งโกกิแล้วเคาะๆแป้งออกให้แป้งติดผิวไก่บางๆ
- นำไก่ไปชุบไข่
- น้ำแป้งที่เหลือมาผสมกับผงลาบ(เหลือผงลาบไว้โรยไก่ตอนทอดเสร็จนิดนึงนะคะ)
- นำไก่ที่ชุบไข่ไปชุบลงในเเป้งที่ผสมผงลาบ
- ทอดไฟกลางประมาณ7-10นาที
- เมื่อไก่สุกให้นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วโรยด้วยผงลาบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย