วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2558

วิงส์แซ่บ‬




ส่วนผสม

  • น่องไก่บน
  • แป้งเอนกประสงค์หรือแป้งโกกิ
  • ผงลาบ 1ซอง
  • ไข่ไก่1ฟอง

วิธีทำ

  1. นำน่องไก่แช่น้ำเกลือประมาณ3ชั่วโมง
  2. เมื่อครบตามเวลาให้เอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
  3. นำไก่คลุกแป้งเอนกประสงค์หรือแป้งโกกิแล้วเคาะๆแป้งออกให้แป้งติดผิวไก่บางๆ
  4. นำไก่ไปชุบไข่
  5. น้ำแป้งที่เหลือมาผสมกับผงลาบ(เหลือผงลาบไว้โรยไก่ตอนทอดเสร็จนิดนึงนะคะ)
  6. นำไก่ที่ชุบไข่ไปชุบลงในเเป้งที่ผสมผงลาบ
  7. ทอดไฟกลางประมาณ7-10นาที
  8. เมื่อไก่สุกให้นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วโรยด้วยผงลาบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


ขอบคุณที่มาจาก facebook คุณ Nook'yuwade Thubin