วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2558

สูตรพุดดิ้งช็อคโกแลต



เมอร์รี่คริสมาต์ค่า~~ เอาสูตรพุดดิ้งช็อคโกแลตมาฝาก ถ้าไม่มีวิปปิ้งครีมใช้นมสดแทนได้เลยนะคะ
ส่วนผสม

  • นมสด 200 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 50 กรัม
  • น้ำตาลทราย 100 กรัม
  • ผงโกโก้ 25 กรัม
  • เจลาติน 2 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. เทนมใส่หม้อ โปรยเจลาตินลงไป แล้วทิ้งให่เจลาตินดูดน้ำ 10-15 นาที
  2. ยกหม้อตั้งไฟ คนจนเจลาตินละลาย ใส่น้ำตาลและผงโกโก้
  3. น้ำตาลละลายดีแล้วใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ยกลงแล้วรอให้คลายร้อน เทใส่พิมพ์ แช่เย็นอย่างน้อย 2 ชม.ขึ้นไป
ขอบคุณที่มาจาก facebook คุณ แม่พี่เหนือ น้องบูรพา