เมอร์รี่คริสมาต์ค่า~~ เอาสูตรพุดดิ้งช็อคโกแลตมาฝาก ถ้าไม่มีวิปปิ้งครีมใช้นมสดแทนได้เลยนะคะ
ส่วนผสม
- นมสด 200 กรัม
- วิปปิ้งครีม 50 กรัม
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- ผงโกโก้ 25 กรัม
- เจลาติน 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- เทนมใส่หม้อ โปรยเจลาตินลงไป แล้วทิ้งให่เจลาตินดูดน้ำ 10-15 นาที
- ยกหม้อตั้งไฟ คนจนเจลาตินละลาย ใส่น้ำตาลและผงโกโก้
- น้ำตาลละลายดีแล้วใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ยกลงแล้วรอให้คลายร้อน เทใส่พิมพ์ แช่เย็นอย่างน้อย 2 ชม.ขึ้นไป