ขนมถ้วยฟูฟักทองนุ่มๆ
สูตร
สูตร
- แป้งข้าวจ้าว350กรัม
- น้ำตาล250กรัม
- ข้าวสวย180กรัม
- ฟักทองนึ่ง70กรัม
- น้ำเปล่า220กรัม
- กะทิ220กรัม
- ยีส1ชช.
- ผงฟู2ชช.
วิธีทำ
แป้ง+ผงฟู ร่อนรวมกัน ใส่น้ำตาล ยีส ผสมให้เข้ากัน
ข้าวสวย+ฟักทอง+กะทิ ปั่นให้ละเอียด เทลงในแป้ง เติมน้ำเปล่านวดจนเข้ากัน แรฟทิ้งไว้ชั่วโมงครึ่ง
ครบเวลาคนแป้งอีกครั้ง นึ่งไฟแรง5นาทีแรก ปรับเป็นไฟกลางอีก10นาที
แป้ง+ผงฟู ร่อนรวมกัน ใส่น้ำตาล ยีส ผสมให้เข้ากัน
ข้าวสวย+ฟักทอง+กะทิ ปั่นให้ละเอียด เทลงในแป้ง เติมน้ำเปล่านวดจนเข้ากัน แรฟทิ้งไว้ชั่วโมงครึ่ง
ครบเวลาคนแป้งอีกครั้ง นึ่งไฟแรง5นาทีแรก ปรับเป็นไฟกลางอีก10นาที
ขอบคุณที่มาจาก facebook คุณ มยุรี วังทอง