วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ขนมถ้วยฟูฟักทอง




ขนมถ้วยฟูฟักทองนุ่มๆ
  สูตร
  • แป้งข้าวจ้าว350กรัม
  • น้ำตาล250กรัม
  • ข้าวสวย180กรัม
  • ฟักทองนึ่ง70กรัม
  • น้ำเปล่า220กรัม
  • กะทิ220กรัม
  • ยีส1ชช.
  • ผงฟู2ชช.

วิธีทำ
แป้ง+ผงฟู ร่อนรวมกัน ใส่น้ำตาล ยีส ผสมให้เข้ากัน
ข้าวสวย+ฟักทอง+กะทิ ปั่นให้ละเอียด เทลงในแป้ง เติมน้ำเปล่านวดจนเข้ากัน แรฟทิ้งไว้ชั่วโมงครึ่ง
ครบเวลาคนแป้งอีกครั้ง นึ่งไฟแรง5นาทีแรก ปรับเป็นไฟกลางอีก10นาที

ขอบคุณที่มาจาก facebook คุณ มยุรี วังทอง